Deprecated: Required parameter $delay_time follows optional parameter $id in /home/pianascj/public_html/wp-content/plugins/real-time-auto-find-and-replace/core/admin/functions/Masking.php on line 60

Deprecated: Required parameter $user_query follows optional parameter $id in /home/pianascj/public_html/wp-content/plugins/real-time-auto-find-and-replace/core/admin/functions/Masking.php on line 60
So sánh piano Yamaha CLP665GP vs Roland GP607

So sánh piano Yamaha CLP665GP vs Roland GP607

Tìm hiểu: So sánh piano Yamaha CLP665GP vs Roland GP607

Bạn yêu thích cả 2 thương hiệu đàn piano Yamaha và Roland đến từ Nhật Bản? Bạn mong muốn sở hữu một mẫu đàn điện cao cấp?

So sánh piano Yamaha CLP665GP vs Roland GP607

Bạn phân vân không biết nên chọn cây đàn nào giữa Yamaha CLP665GP vs Roland GP607? Hãy tham khảo bài viết: So sánh piano Yamaha CLP665GP vs Roland GP607 nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm được mẫu đàn phù hợp.

Sau đây là hướng dẫn nêu ra sự khác biệt và giống nhau giữa hai cây đàn grand piano kỹ thuật số phổ biến nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại – Yamaha CLP665GPRoland GP607. Cả hai cây đàn piano đều thuộc phân khúc đàn cao cấp và giới thiệu một thiết kế tủ đàn grand piano tuyệt đẹp. Cả hai đều là những nhạc cụ tuyệt vời, và nó có thể tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Âm thanh

So sánh piano Yamaha CLP665GP vs Roland GP607

Yamaha không chỉ được biết đến với các nhạc cụ kỹ thuật số mà còn về âm thanh của họ – bạn sẽ tìm thấy những cây đàn grand piano acoustic của Yamaha ở một số phòng hòa nhạc tốt nhất trên khắp thế giới. Như bạn có thể mong đợi, họ lấy mẫu một số trong số này để sử dụng trong các nhạc cụ kỹ thuật số của họ, vì vậy, khi bạn nhấn một phím trên Yamaha CLP665GP bạn đang kích hoạt bản ghi âm của một cây đàn piano lớn dành cho buổi hòa nhạc đẳng cấp thế giới.

Mỗi nốt nhạc được ghi lại nhiều lần, vì vậy mức độ nhẹ nhàng hay khó gõ của phím sẽ ảnh hưởng đến âm thanh bạn nghe – như trường hợp của đàn piano acoustic. Yamaha CLP665GP tái hiện lại hai âm thanh hòa tấu Yamaha CFX và Bosendorfer Imperial đáng kinh ngạc chỉ bằng một nút nhấn.

Roland GP607 tạo ra âm thanh theo một cách hơi khác. Họ không sản xuất đàn piano acoustic, vì vậy họ sử dụng nhiều thương hiệu khác nhau để làm cơ sở cho âm thanh kỹ thuật số của họ. Thay vì kích hoạt các mẫu, mô hình SuperNATURAL, phát hiện mức độ bạn nhấn phím và trong thời gian thực, tính toán giai điệu piano nào sẽ được tạo ra, cho phép bạn chơi với biểu cảm tối đa.

Cả Yamaha CLP665GPRoland GP607 đều là những nhạc cụ có chất lượng cực tốt và có một số công nghệ đáng kinh ngạc – cả hai đều tạo ra âm thanh rất gần với âm thanh, mặc dù âm của chúng hơi khác nhau. Nói chung, tôi thấy Roland là một cảm ứng ấm hơn và êm hơn, và Yamaha sáng hơn một chút – không có cái nào tốt hơn cái kia; chỉ khác.

Hai cây đàn piano này cũng có hệ thống loa khác nhau trên bo mạch – các công ty khác nhau có những cách riêng để đảm bảo rằng công nghệ tuyệt vời của họ được sao chép đúng cách thông qua loa. Roland GP607 có hệ thống loa 4.1 bao gồm năm bộ khuếch đại và năm loa khác nhau đảm nhiệm các dải tần khác nhau. Yamaha CLP665GP có bốn loa và bốn ampe mặc dù nó có ‘Acoustic Optimiser’ của Yamaha giúp âm thanh phong phú hơn.

Nếu bạn muốn có nhiều loại âm thanh thực sự, trong một thiết kế đại dương cầm phong cách, thì Roland có lợi thế – nó có 307 âm thanh, trái ngược với 36 âm thanh trên Yamaha (mặc dù đó là phạm vi CVP dành cho).

Bàn phím

 

Cả hai cây đàn piano này đều có các phím bằng gỗ mun và ngà voi tổng hợp, với bộ thoát để chúng có cảm giác của một cây đàn piano cơ acoustic. Roland GP607 có tất cả công nghệ hàng đầu của Roland, bao gồm cả action PHA-50 của riêng họ, đáp ứng cách chơi của nghệ sĩ piano và cung cấp khả năng kiểm soát. .

Các cơ chế được xây dựng trong bối cảnh của nguồn âm thanh tiên tiến, vì vậy toàn bộ trải nghiệm trở nên rất chân thực. Các phím có cấu trúc lai với gỗ ở hai bên giống như đàn piano cơ, trong khi bên trong bàn phím được làm bằng vật liệu cứng, đảm bảo độ bền ngay cả sau nhiều năm luyện tập bàn phím vẫn giữ được chất lượng như ban đầu. Điều này mang lại cho người chơi cảm giác chân thực. 

Hành động trên Yamaha CLP665GP là GH3X của Yamaha – có những hành động chính tốt hơn trong dòng CLP, mặc dù GH3X rất tốt. Các phím được làm từ nhựa và có cơ chế hoạt động bên trong đàn piano khác với Roland. Mặc dù cả hai cây đàn piano đều cung cấp các phím có trọng lượng, nhưng có một chút khác biệt về cảm giác, do cách thức hoạt động của các cơ chế khác nhau và cách sử dụng khác nhau để tạo ra các phím.

Yamaha CLP665GP bạn sẽ nhận được từ Yamaha một bàn phím GrandTouch-S. Nó có một dải động lớn với phản ứng chính xác cho tất cả các sắc thái của nét vẽ của bạn. Nó mang lại cho nghệ sĩ dương cầm cơ hội biểu đạt tuyệt vời, từ những lúc trầm lắng đến mạnh mẽ nhất. Cảm giác của những chiếc búa được tái tạo rất chính xác và không chỉ rất hài lòng mà còn mang lại cảm giác trực quan cũng như kiểm soát âm thanh tuyệt vời.

Các lớp phủ có độ thấm hút cao của ngà voi tổng hợp và gỗ mun tổng hợp tương ứng. Các phím màu trắng và đen giúp ngón tay không bị trượt và thậm chí sau một thời gian dài chơi, chúng tôi có cảm giác giống như các phím trên một cây đại dương cầm acoustic.

Bàn phím Clavinova cũng tái tạo lại cảm giác của cơ chế thoát này, mang lại cảm giác tương tự ở phần cuối của hành trình tiếp tuyến. Chúng được thiết kế theo cách mà người ta chỉ cảm nhận được tiếng nhấp chuột ở những nốt nhẹ nhất, giống như trên một cây đại dương cầm thực sự. Bàn phím được thiết lập để có thêm ma sát giúp tạo sự cân bằng trong các lần lặp lại giải điệu và phản hồi mà không cản trở việc chơi của bạn.

Tính năng

Roland GP607 và Yamaha CLP665GP đều có kết nối bluetooth (âm thanh) – bạn có thể phát nhạc không dây từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để tận dụng hệ thống âm thanh đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, GP607 có kết nối Bluetooth MIDI, nghĩa là bạn có thể truyền dữ liệu MIDI mà không cần sử dụng bất kỳ dây nào.

Điều này rất hữu ích vì một số lý do như ghi âm hoặc chơi cùng với một trong nhiều bài hát được tích hợp sẵn – nếu bạn ghép nối nó với điện thoại hoặc máy tính bảng và sử dụng ứng dụng Piano Partner của Roland, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị và cách tương tác để sử dụng tính năng này.

Cả hai cây đàn piano cũng đi kèm với các tính năng ghi âm tích hợp để bạn có thể theo dõi một phần và đăng sau phần đó, cũng như nhiều bài hát trên bo mạch để chơi cùng.

Kiểu dáng

Roland GP607 có sẵn trong hai màu sắc khác nhau: đen bóng và trắng bóng. Đàn nhỏ hơn mẫu Yamaha. Nó có các cạnh và nắp mỏng, và một giá đỡ nhạc đẹp với các cạnh đẹp. Điều này làm cho đàn trông nhẹ nhàng, và cùng với chân dày liền khối làm cho nó trông chắc chắn hơn. Roland đã chọn đặt một tấm gỗ bên trong khung của cây đàn piano và trưng bày hai loa tích hợp. Bảng gỗ có màu tối đẹp mắt và có các đường viền màu đồng thau mịn trên loa nhìn rất giống với soundboard của đàn piano grand

Yamaha CLP665GP cũng có hai màu khác nhau: Màu đen bóng và Màu trắng bóng. Cây đàn piano có dạng ” baby grand piano ” đẹp mắt với cạnh tròn, đẹp và thiết kế đơn giản. Đàn grand piano có chân thon, tất cả đều giúp tạo nên vẻ nhẹ nhàng và thanh thoát cho cây đàn. Bên trong khung đại dương cầm, một lớp vải được đặt để che giấu các loa trong cây đàn. Do đó, nó trông giống một chiếc đại dương cầm acoustic.

So sánh thông số kỹ thuật

Mô hình Roland GP-607 Yamaha CLP-765
Âm thanh Piano SuperNATURAL CFX, Bösendorfer Imperial
Bàn phím Bàn phím Hybrid Grand cấu trúc hỗn hợp gỗ và nhựa, bề mặt ngà voi và gỗ mun tổng hợp. Bàn phím GrandTouch-S: bề mặt bằng gỗ mun và ngà voi tổng hợp.
Hệ thống loa 20W + 5W x2 

5 loa

20cm + 5cm x 2 

12cm x 2 

25 W + 10 W x 2

4 loa

16cm + 5cm x 2

Bluetooth Có 
Phức điệu 256 256
Âm điệu
Số lượng âm thanh  307 36
Màn hình LCD LCD
Trọng lượng 86kg 103kg

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại đây: https://danpianodiencu.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn piano Yamaha tại đây: https://pianoyamaha.net/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Piano điện Yamaha
Logo
Shopping cart